Thursday, 13/08/2020 - 04:41|
Trường THCS Vô Tranh chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019

HỘI TRẠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO - CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT - ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG - GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO - HÀNH VI ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG - NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀNKỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

HỘI TRẠI TRẢI NGHIỆM  SÁNG TẠO - CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT - ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG - GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO - HÀNH VI ỨNG XỬ HỌC ĐƯỜNG - NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHỎE TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 Với Mục đích

     Thông qua Hội trại giúp các em tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có ý thức học tập, rèn luyện, cùng tiến bước lên Đoàn. Phát huy khả năng nghiên cứu, sáng tạo của HS, ứng dụng KHKT vào cuộc sống.

     Từ đó giáo dục ý thức đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật, tạo động lực cho các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, giáo dục đạo đức, nếp sống lành mạnh, kỹ năng ứng xử trong nhà trường, giúp các em phát triển toàn diện.

“Thiếu nhi Việt phong trào“Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”,     Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”…

   Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi dân gian, hoạt động NGLL; tạo sân chơi bổ ích, vui tươi, rèn kĩ năng sống cho học sinh; là nơi học sinh, giáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. 

   Tạo ra không khí phấn khởi, lạc quan, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa thầy và trò; giữa các cán bộ, giáo viên, các đoàn thể trong nhà trường với các đoàn thể trong xã hội. Góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện -Học sinh tích cực”.

* Nội dung, hình thức thi:

1. Thi  gian hàng trải nghiệm ( 40 điểm)

- Gồm đồ lưu niệm, sách, rau củ quả, bánh kẹo…Khuyến khích sự phong phú, sáng tạo của các sản phẩm.

- Được bán sản phẩm để gây quỹ lớp. Nếu bán phải niêm yết giá bán.

- Khuyến khích làm và bán sản phẩm tại chỗ.

-  Yêu cầu trang trí đẹp mắt, hấp dẫn

2. Thi Nghiên cứu KHKT(  25 điểm)

- Mỗi lớp tự làm và thuyết minh về một sản phẩm sáng tạo.

- Giới thiệu rõ ràng, hấp dẫn quy trình làm sản phẩm…

3. Thi ứng xử (20 điểm)

- Mỗi lớp cử 01 bạn trả lời ứng xử 01 câu hỏi do BTC đặt ra

- Yêu cầu trả lời to, rõ ràng, thuyết phục.

4. Thi  Nấu cơm (15 điểm)

- Mỗi lớp thành lập 1 đội thi nấu cơm gồm 3 thành viên.

- Hình thức thi: Các đội nấu cơm trong thời gian 30p (Trong đó tự chuẩn bị nồi, củi và 3 viên gạch làm kiềng;  nhà trường phát cho mỗi đội 2 bơ gạo).

- Yêu cầu: Cơm chín, thơm, dẻo, không ám khói, không khê, không sống.

5. Trò chơi dân gian.

- Trò chơi Bắt vịt: Mỗi lần chơi gồm 3 HS cùng tham gia. Học sinh nào bắt được trước thì được nhận quà của BTC.

          - Trò chơi cầu khỉ: Học sinh nào đi qua được cầu khỉ (do BTC chuẩn bị) thì được nhận quà từ BTC

          - Trò chơi kéo co: khối 6-7; 8-9.

          - Trò chơi Bắt lươn trong chum.

    Hôm nay ngày 26/3/2019 Liên đội THCS Vô Tranh kết hợp với Đoàn thanh niên xã Vô Tranh long trọng tổ chức Hội trại "Trải nghiệm sáng tạo" .  Đến dự còn có sự góp mặt của các ban ngành đoàn thể, ban đại diện cha mẹ học sinh, trạm y tế xã, các bậc phụ huynh, .....

     Một số hình ảnh:

 

 

    Với gian hàng trải nghiệm các em học sinh được tự tay sắp xếp, trang trí, trình bầy, bán hàng từ đó giúp các em có nhiều kỹ năng giao tiếp.

     Với khả năng nghiên cứu, sáng tạo của học sinh và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào cuộc sống từ đó nhờ sự hướng dẫn của các thầy, cô và đặc biệt là sự tìm tòi sáng tạo của các em sáng ngay 26/3 Liên đội đã tổ chức thuyết trình và giới thiệu mô hình khoa học. Nhiều sản phẩm của các em học sinh nhận được sự đánh giá cao của BGK 

     Dưới đây là một số sản phẩm

   

 

 

 

 

    Với mô hình máy vò chè thì việc nghiên cứu và sáng tạo ra mô hình này rất phù hợp với điều kiện thực tế ở xã Vô Tranh. Và đây cũng là mô hình đạt giải nhất trong cuộc thi nghiên cứu khoa học giành cho học sinh.

    Với Mô hình " Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo"  tăng cường các hoạt động trải nghiệm, các trò chơi dân gian, hoạt động NGLL; tạo sân chơi bổ ích, vui tươi, rèn kĩ năng sống cho học sinh; là nơi học sinh, giáo viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

     Trò chơi bịt mắt bắt vịt được đông đảo các thầy, cô giáo cùng các em học sinh tham gia.

  Trò chơi bắt trạch trong chum - tạo sự đoàn kết.

 

   Kỹ năng điêu luyện của các em được thể hiện trong trò đi cầu khỉ.

 

   Phần thi nấu cơm nhanh nhận được sự quan tâm không những của các em học sinh mà còn có sự quan tâm và cổ vũ từ các bậc phụ huynh.

    

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 111
Năm 2020 : 13.393