Tuesday, 26/01/2021 - 09:00|
Trường THCS Vô Tranh chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 5

 

Giới thiệu sách: Đội em mang tên người anh hùng

 

Kính thưa các thầy cô giáo, các bạn học sinh thân mến!

 

     Đất nước đã độc lập,non sông Việt Nam đã về một mối. Có được cuộc sống hạnh phúc và bình yên hôm nay, chúng ta lại càng nhớ đến những người con thân yêu của Tổ quốc đã một lòng trung kiên với Đảng, anh dũng, bất khuất trước kẻ thù. Sự hi sinh không tiếc máu xương của các anh, các chị mãi mãi là tấm gương cho các thế hệ sau noi theo. Tiến bước con đường các anh đi thế hệ trẻ Việt Nam càng ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu để xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong ước…

     Giờ đây, nhiều trường học, nhiều liên đội, nhiều khu phố mang tên các anh các chị như một sự tri ân với những người đã ngã xuống. Cuộc đời cách mạng sáng chói của các anh hùng liệt sĩ sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong các thế hệ người Việt Nam.

     Hướng Tới ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 15-5 , để cổ vũ các em học sinh nỗ lực phấn đấu cho chặng thi đua " Tiến bước lên Đoàn" em xin trân trọng giới thiệu với thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách "Đội em mang tên người anh hùng" dày 139 trang, khổ 12 x 19 cm do nhà xuất bản Kim đồng ấn hành năm 2010.

     Các bạn thân mến, những cái tên đại diện cho sự mưu trí, dũng cảm, kiên trung bất khuất như Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyết Viết Xuân, … là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương sáng cho các thế hệ thiếu niên nhi đồng  noi theo. Cuốn sách " Đội em mang tên người anh hùng" với gần 40 tấm gương tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của các anh hùng liệt sĩ. Cuốn sách là nén hương thơm tưởng niệm các anh, các chị đã ngã xuống vì sự bình yên của cuộc sống hôm nay.

Các em thân mến, những cái tên đại diện cho sự mưu trí, dũng cảm, kiên trung bất khuất như Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyết Viết Xuân, … là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương sáng cho các thế hệ thiếu niên nhi đồng noi theo. Cuốn sách " Đội em mang tên người anh hùng" với gần 40 tấm gương tiêu biểu trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của các anh hùng liệt sĩ. Cuốn sách là nén hương thơm tưởng niệm các anh, các chị đã ngã xuống vì sự bình yên của cuộc sống hôm nay.

     Hiện cuốn sách đang có trong thư viện trường THCS Vô Tranh, xin mời các thầy cô và các bạn học sinh tìm đọc. Cuối cùng xin chúc thầy cô và các bạn một tuần làm việc, học tập đạt kết quả tốt, xin chào và hẹn gặp lại trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuốn sách:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 01 : 241
Năm 2021 : 241