Tuesday, 26/01/2021 - 08:44|
Trường THCS Vô Tranh chào mừng xuân Kỷ Hợi 2019

“Tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự, an toàn giao thông, giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại trẻ em”

     Thực hiện Kế hoạch số 312/KH-PGDĐT ngày 22/5/2020 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương V/v Hành động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2020-2025. Công văn số 314/PGDĐT ngày 22/5/2020 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương V/v tăng cường triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT trong học sinh phổ thông năm 2020. Công văn số 346/PGDĐT ngày 4/6/2020 của Phòng GDĐT huyện Phú Lương V/v triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.

     Hôm nay ngày 18/6/2020 Trường THCS Vô Tranh  phối hợp với ban Công an xã, Đoàn thanh niên, Hội LHPN xã Vô Tranh

“Tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự, an toàn giao thông, giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại trẻ em”

 

     Với mục đích Nâng cao hiểu biết pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự, an toàn giao thông, giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại trẻ em trong nhà trường cũng như cộng đồng.

     Trang bị kiến thức phòng tránh, ý thức tự giác; xác định được trách nhiệm của thanh thiếu niên và học sinh trong nhà trường phát hiện, thông tin kịp thời cho người có thẩm quyền để xử lí đối với các hành vi vi phạm.

     * Về dự buổi ngoại khóa ngày hôm nay; có

    -  Ông Trịnh Kim Thủy - huyện ủy viên, trưởng phòng LĐTBXH huyện Phú Lương;

    - Huyện đoàn Phú Lương có bà Nguyễn Thị Mai Anh - ủy viên ban thường vụ, phó chủ tịch hội đồng Đội huyện Phú Lương;

    - Về phía lãnh đạo địa phương có ông Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã;

    - Về phía công an xã có ông:

+ Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng công an xã Vô Tranh

+ Nguyễn văn Tân - Phó.trưởng công an xã                                                   

    - Về phía Đoàn thanh niên xã có Anh :

+  Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đoàn xã – CT hội liên hiệp thanh niên xã.

    -Về Nhà trường:

+ Cô Võ Thị Thu Hải – BT chi Bộ - HT nhà trường;

+ Cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Mở đầu chương trình Cô Võ Thị Thu Hải – BT chi Bộ - HT nhà trường lên phảt biểu khai mạc buổi ngoại khóa. 

Cô Võ Thị Thu Hải – BT chi Bộ - HT nhà trường lên phả biểu  khai mạc buổi ngoại khóa

    Trẻ em, luôn là những người mà chúng ta dành tình cảm yêu thương, sự quan tâm nhiều nhất. “Trẻ em như búp trên cành”, “Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước”. Vâng, đúng như vậy. Ngày nay, khi đất nước càng phát triển thì thế hệ “mầm non” ấy càng cần được quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và yêu thương. Nhìn thấy những nụ cười của các em, một cử chỉ đáng yêu cũng đủ làm ấm lòng chúng ta. Thế nhưng, trong xã hội đang còn có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn . Tất cả chúng ta có mặt trong chương trình hôm nay, đều mong muốn, mang tình yêu thương của mình, để làm vơi bớt phần nào những khó khăn mà các em thiếu nhi gặp phải. Những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt thơ ngây của các em, là niềm vui chung cho tất cả chúng  ta.

    Được đi học hay có cuốn vở, tấm áo mới, được một lần mẹ đón lúc tan trường, có 1 mái nhà nhỏ, những điều tưởng như giản dị, đôi khi lại thật xa vời. Các em sinh ra trong hoàn cảnh phải chịu mồ côi cha hoặc mẹ, gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Thật là thiệt thòi cho các em. Bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể  các thầy cô giáo, còn có vòng tay nhân ái của cộng đồng luôn sẻ chia cùng các em. Và những món quà nghĩa tình được trao tặng hôm nay đã thật sự mang lại nhiều giá trị xã hội cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt và học tập, là nguồn động viên lớn cho các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và rèn luyện bản thân, trở thành con ngoan, trò giỏi của gia đình – nhà trường và xã hội.

   Trong chương trình hôm Phòng lao động thương binh và xã hội huyện Phú Lương đến thăm và trao quà cho các em học sinh có hoàn canh kinh tế khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập,  trao tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh THCS Vô Tranh với mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng  . 

 Ông Trịnh Kim Thủy và ông Hoàng Anh Tuấn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn 

    Tiếp theo chương trình Ông Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng công an xã Vô Tranh lên có bài Tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Trưởng công an xã Vô Tranh  Tuyên truyền giáo dục, phổ biến pháp luật về phòng chống tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự.

 

Phần giao lưu câu hỏi trong buổi tuyên truyền của các em học sinh

    Xâm hại trẻ em hiện nay ở các khu dân cư, các trường học và nhiều nơi khác đang được dư luận xã hội và ngành giáo dục đặc biệt quan tâm. Những vấn nạn này đang gây nhiều hoang mang, lo lắng đối với các bậc làm cha, làm mẹ. Để hạn chế những vấn nạn trên, trường THCS Vô Tranh  đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Vô Tranh  tổ chức tuyên truyền các kỹ năng phòng chống xâm hại, tới các cán bộ GV, NV cùng toàn thể các em học sinh .

    Chương trình được triển khai nhằm giúp cho các em học sinh có kiến thức, kỹ năng phòng tránh hiệu quả, đồng thời góp phần giảm tối đa tổn thương cho các em ở lứa tuổi thiếu niên. Chính vì vậy, nhằm giúp các em học sinh có thêm kiến thức và các kỹ năng phòng tránh xâm hại thân thể...  .

   Anh Nguyễn Văn Quang – Bí thư Đoàn  xã Vô Tranh tuyên truyền Giáo dục giới tính và phòng chống xâm hại trẻ em  tới toàn thể các em học sinh

  Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 01 : 241
Năm 2021 : 241